Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, năm 2018 với Chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”

Căn cứ kế hoạch số 1651/SGDĐT-GDTX ngày 20/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018;

Căn cứ kế hoạch số 41/KH-PGDĐT ngày 25 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tx Hà Tiên xây dựng Kế hoạch tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018.

Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động trọng tâm trong năm học 2018-2019 của Trường , của Thư viện trường THCS Đông Hồ 2.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Thiết thực kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam 02/10. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ.

Lễ Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 phải được tổ chức trên tinh thần vui tươi, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

II. NỘI DUNG

1. Chủ đề Lễ phát động năm 2018: Trong cách học phải lấy tự học làm cốt- (Hồ Chí Minh).

2. Khẩu hiệu tuyên truyền:

- Học tập ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh).

- Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh).

- Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

- Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

Một số hình ảnh về buổi lễ.

Tiết mục đồng diễn:  “Khát Vọng Tuổi Trẻ”, Sáng tác: Vũ Hoàng. Do tập thể các em học sinh trường thể hiện.

Biên đạo tiết mục: thầy Võ Quang Hà

Tiết mục múa quạt: “Nét Việt” do các em học sinh lớp 7/4 + 7/5 biểu diễn

Biên đạo tiết mục: Cô Lê Thanh Huyền

Tiết mục phục vụ: Sân khấu hóa tác phẩm truyện: “Sự tích cây vú sữa” do Các em học sinh lớp7/4