Trường THCS Bình San, tp Hà Tiên tuyên truyền “Tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19”

Ngày 07/12/2020, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo ngành giáo dục thành phố Hà Tiên, trường THCS Bình San tuyên truyền đến CB-GV-CNV- PPHS và HS Trường Trung học cơ sở Bình San, thành phố Hà Tiên, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh trong tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, Trường đã thực có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong môi trường học đường.

1. Tuyên truyền thông điệp 5K

2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tích cực vệ sinh phòng học, đồ dùng lớp học cũng như làm sạch khuôn viên nhà trường. Đồng thời, hướng dẫn các lớp thực hiện giãn cách trong lớp học, khi ra chơi, khi kết thúc buổi học; phối hợp với Trạm Y tế phun thuốc khử trùng lớp học, phòng làm việc, xung quanh trường.

1. Nhân viên bảo vệ trực ở cổng trường yêu cầu người nhà không vào trong khuôn viên trường để đưa đón con. Đồng thời, sau các buổi học giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở lớp phải đeo khẩu trang trên đường đến lớp, vệ sinh sạch sẽ, mở cửa sổ cho thông thoáng, sát khuẩn hàng ngày đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị”.

4. Nhà trường đã xây dựng các tờ rơi, áp phích và dán ở những nơi dễ thấy về các biện pháp phòng chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân và những việc học sinh cần làm. Tổ chức huy động cán bộ, giáo viên tiên hành tổng vệ sinh trường, lớp học, quét dọn sân trường, lau sàn, cửa kính phòng học…; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trag đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đến các nơi đông người và không tụ tập nói chuyện khi tiếp tục đi học trở lại; hướng dẫn học sinh thực hiện rửa tay nhiều lần trong một buổi học, sát khuẩn tay bằng dung dịch do nhà trường cung cấp tại lớp học, vệ sinh lớp trước khi vào học và trước khi ra về có sự hướng dẫn của giáo viên dạy tiết cuối cùng, học sinh đem theo chai nước uống riêng, khăn tay riêng. Nhân viên y tế thường xuyên cập nhật tình hình học sinh nếu có biểu hiện sốt, hắt hơi, sổ mũi… tại trường thì báo cáo cho ban lãnh đạo nhà trường có hướng xử lý kịp thời.

Có thể thấy, trong thời gian qua việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường đã góp phần cùng các cấp, các ngành trong toàn tỉnh ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

P. HT